Số 10 Đường Số 8, Tam Phú, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

LỢI ÍCH DINH DƯỠNG “KHÔNG THỂ NGỜ” TỪ LÁ CÂY CHÙM NGÂY

Đăng bởi Thuy Trân | 11/06/2019 | 0 bình luận
LỢI ÍCH DINH DƯỠNG “KHÔNG THỂ NGỜ” TỪ LÁ CÂY CHÙM NGÂY

Với hàm lượng protein cao hơn thịt, trong lá cây chùm ngây chứa đa dạng các loại axit amin arginine và histidine tốt cho trẻ nhỏ suy dinh dưỡng, người bệnh cần bổ sung chất dinh dưỡng. Lá chùm ngây được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nấu canh, sinh tố, trộn gỏi, làm nước sốt, súp … Đặc biệt phổ biến nhất trên thế giới là bột lá chùm ngâytrà chùm ngây.

Lợi ích từ lá cây chùm ngây:
Mang trong mình giá trị dinh dưỡng vượt trội gấp 4 lần hàm lượng vitamin A trong cà rốt, gấp 7 lần hàm lượng vitamin C trong cam, gấp 3 lần vi lượng chất sắt trong cải bó xôi v.v.  Lá cây chùm ngây được xem là siêu thực phẩm xanh - sạch, nhiều lợi ích đến sức khỏe người dùng. Phổ biến với 7 lợi ích lớn sau:



- Hỗ trợ điều trị rối loạn dạ dày
- Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bằng các tác động tích cực như: tăng tổng số bạch cầu, kháng thể

- Bảo vệ chức năng gan, kích thích quá trình phục hồi tế bào gan
- Phòng ngừa nguy cơ ung thư nhờ 46 loại chất chống oxy hóa ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do.
- Bổ máu  điều trị bệnh thiếu máu, bệnh hồng cầu lưỡi liềm.
- Bảo vệ tim mạch
- Cải thiện sức khỏe cho mắt sáng, ức chế rối loạn chức năng võng mạc
 

Trong đó việc sử dụng lá chùm ngây cần lưu ý các vấn đề sau để tránh tác dụng phụ do chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là chất oxy hóa không tốt cho phụ nữ đang mang thai, không nên dùng vào buổi tối vì giàu vitamin C, không nấu quá kỹ dễ làm mất chất. Vì chùm ngây chứa nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe, bạn nên thêm chùm ngây vào danh sách thực phẩm dinh dưỡng cần có của mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: